เป็นหนุ่มแสนดีในจอไม่พอ ตัวจริง เน๋ง - ศรัณย์ นราประเสริฐกุล หรือ “หมอเน๋ง” พระเอกตี๋หล่อหน้าใสดีกรีสัตวแพทย์ ยังอบอุ่นน่ารักเป็นลูกที่ดีของคุณแม่ “อันธิกา นราประเสริฐกุล” วันแม่ปีนี้ “เน๋ง” ควงคุณแม่เปิดใจถึงความผูกพัน พร้อมกราบขอพร “แม่” ผู้หญิงเก่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในชีวิตแม่เป็นผู้ผลักดันให้ “เน๋ง” เข้าวงการ?เน๋ง : “ผมมีโอกาสได้มาแคสที่ช่องวัน ตอนนั้นผมก็ไม่คิดว่าจะได้มาเป็นนักแสดงเหมือนกัน พอรู้ว่าจะได้เซ็นสัญญาก็มาคุยกับคุณแม่ เขาก็ไม่อยากให้ผมปิดกั้นโอกาสตัวเองในการทำสิ่งใหม่ๆ ตอนนั้นผมแค่คิดว่าทำไมแม่ไม่ให้เรียน ความเห็นเลยไม่ตรงกันนิดนึง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่แม่พูดก็มีเหตุผล ก็ตกลงกันว่าจะมาลองทำงานตรงนี้ก่อนช่วงนึง เรื่องเรียนแม่ก็ตามใจแต่แค่อยากให้ลองมาทำในสิ่งที่ได้รับโอกาสมาก่อน ตอนนี้ผมก็ชอบงานตรงนี้ ก็ขอบคุณแม่ที่ผลักดันในวันนั้นครับ” คุณแม่ : “แม่แค่อยากให้เขาลองว่าจะชอบไหม ถ้าไม่ชอบก็เรียนต่อเพราะเน๋งเป็นเด็กเรียนดีไปเรียนต่อได้อยู่แล้ว แม่ดูละครเขาทุกตอนเลย ดูหลายรอบด้วย แม่ภูมิใจที่เน๋งมีความพยายามมาจนถึงวันนี้ ในช่วงแรกๆเขาพยายามมากๆแล้วเขาก็พยายามและตั้งใจมากขึ้นเรื่อยๆ เน๋งเขาเป็นมาตั้งแต่เด็กๆแล้วว่าถ้าเขาอยากทำอะไรก็จะต้องทำให้ได้” แม่คือที่หนึ่งของ “เน๋ง”?เน๋ง : “เราเหลือกัน 3 คน ผม แม่ น้อง จริงๆก็ดูแลกันครับ ด้วยความที่คุณพ่อเสียไปตั้งแต่ผมเรียนมัธยม คุณแม่เองก็เป็นแม่บ้านคอยช่วยประคับประคองคลีนิค (โรงพยาบาลสัตว์สุโขทัย กรุงเทพฯ) ก่อนที่ผมจะเรียนจบ คุณแม่สู้มาเยอะต้องเลี้ยงลูกๆมาคนเดียวแล้วต้องทำงานบ้านด้วย ต้องมาศึกษางานของสัตวแพทย์ด้วย ซึ่งคุณแม่เรียนจบอักษรศาสตร์มา ผมรู้สึกว่าคุณแม่เหนื่อยมาเยอะแล้วก็เลยอยากจะทำอะไรให้คุณแม่บ้าง ตอนนี้ผมก็เป็นหัวหน้าครอบครัว แต่คุณแม่ก็ยังเป็นหลักของครอบครัวอยู่ด้วยครับ ผมอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สำหรับผมคุณแม่เป็นคนเก่ง ผมไม่รู้เลยว่ามีอะไรที่เขาทำไม่ได้บ้าง เพราะอะไรที่แม่รู้สึกว่าจะทำไม่ได้แต่แม่ก็ทำได้ เช่น ขับรถ สมัยก่อนคุณพ่อจะขับให้ตลอด แต่พอถึงจุดที่จำเป็นจริงๆคุณแม่ก็ทำได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว คุณแม่ทำได้ทุกอย่างจริงๆครับ เวลาที่ผมมีเรื่องอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองรับมือไม่ได้ก็จะปรึกษาคุณแม่ตลอด คุณแม่ก็จะมีคำแนะนำที่ดีให้เสมอ” ลูกคือกำลังใจที่ดีของคุณแม่ในวันที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว?คุณแม่ : “ใช่ค่ะ กว่าจะผ่านมาได้จริงๆก็ยากนะคะ แต่ว่าลูกทั้งสองเป็นกำลังใจที่ดีให้แม่ตลอด บอกว่าแม่ต้องสู้นะ ถ้าแม่เป็นแบบนี้ลูกจะอยู่ยังไง ก็ทำให้แม่รู้สึกว่าแม่ต้องสู้” เน๋ง : “แม่กับผมเราสนิทกันมาก คุณแม่เป็นทั้งแม่ พี่สาว เพื่อน เราคอยดูแลและซัพพอร์ตกัน แต่ก็มีเถียงกันบ้างเวลาความเห็นไม่ตรงกัน (หัวเราะ)” คุณแม่เป็นห่วงอะไรลูกชายคนนี้บ้าง?คุณแม่ : “จริงๆก็ไม่มีอะไรห่วงมากค่ะ ที่เป็นห่วงก็จะเป็นห่วงสุขภาพเพราะบางทีเขาทำงานหนักมาก แม่ก็จะพยายามดูแลเขา” เน๋ง : “แม่ดูแลเน๋งดีมากครับ ตั้งแต่เด็กดูแลยังไง ทุกวันนี้ก็ยังดูแลเหมือนเดิม” บอกความในใจ?เน๋ง : “เน๋งอยากให้แม่รักษาสุขภาพ อยู่กับเน๋งกับน้องไปนานๆ เราก็เหลือกันแค่นี้ 3 คน เน๋งอยากจะดูแลแม่ให้ดี ให้แม่เหนื่อยน้อยลง สบายขึ้น มีทุกอย่างที่เคยฝันไว้ หรือสิ่งที่แม่อยากทำแต่ยังไมได้ทำ เน๋งจะทำให้แทน เน๋งรู้ว่าแม่เป็นห่วงเน๋งเสมอ” คุณแม่ : “แม่มีเน๋งกับน้องเป็นแก้วตาดวงใจของแม่ อยากให้เน๋งดูแลสุขภาพตัวเอง แม่เป็นห่วงเสมอ”   อ่านต่อ
12 ส.ค.23:10 น. 41 ครั้ง 0 ครั้ง
1 ศึก “ตัน Fight ตัน Variety Concert” “ป๊อบ-โอ๊ต” สร้างเซอร์ไพรส์ทุกนาที โชว์ดีไม่มีสะดุด
2 ลีเดีย”และ "น้องดีแลน" ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คู่แรกในไทย Meiji EZcube ผลิตภัณฑ์นมผงชนิดก้อน
3 สวยสะพรั่ง!  “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” คว้าพรีเซ็นเตอร์ BABY BRIGHT ชวน“ซี-นุนิว” เสิร์ฟเซอร์ไพรส์แน่น
4 ไรอัล ปลื้ม เปิดตัวซิงเกิล 2 “ฉันรักเพลงลูกทุ่ง”
5 THE GRAND CONCERT “อิงฟ้า มหาชน” นางงามซูเปอร์สตาร์” ครบเครื่องเรื่อง ร้อง เต้น เล่นโชว์
1 ให้กลิ่นความรักอบอวล “ทรูวิชั่นส์” ชวนลุ้นความสัมพันธ์ของแม่ – ลูก
2 “รักตั้งแต่แรก” เพลงรักอบอุ่น กลั่นความรู้สึก แทนใจแม่ลูก จากคู่แม่ลูกเสียงดี “โบ สุนิตา-น้องฮานิ”
3 ลีเดีย”และ "น้องดีแลน" ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คู่แรกในไทย Meiji EZcube ผลิตภัณฑ์นมผงชนิดก้อน
4 Bella  Raiwin ส่งเพลงใหม่เอาใจคนคลั่งรัก จนอยากจะ “ยืมเธอมาเล่นที่บ้าน” ดูสักครั้ง
5 ภัยพิบัติลุกลามความระทึกถึงไทย “THE BURNING SEA”
“บุพเพสันนิวาส ๒” จัดงานทำบุญร่วมชาติทอดผ้าป่าสามัคคีและพาผู้ด้อยโอกาสไปดูหนัง พร้อมลุ้นรายได้หนังทั่วประเทศ 500 ล้านบาท
11 ส.ค.16:22 น.
85 ครั้ง
0 ครั้ง
“ไท เมเจอร์” และ ”เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์” เนรมิตพื้นที่เมเจอร์ รัชโยธิน จัดกาลาพรีเมียร์ “ใจฟู..สตอรี่” อย่างยิ่งใหญ่ จนหัวใจฟูฟ่องและพองโตไปอย่างไม่รู้ตัว
11 ส.ค.16:17 น.
52 ครั้ง
0 ครั้ง
CHANGE2561 ได้ฤกษ์งามยามดีบวงสรวง CLUB FRIDAY THE SERIES 14 LOVE&BELIEF
11 ส.ค.16:08 น.
80 ครั้ง
0 ครั้ง
“พีช-สมาร์ท” 2 PLAYERZ ซุ่มถ่ายซีรีส์วาย “สมมติว่า” แฟนแคลับเชียร์สุดพลัง!!
11 ส.ค.16:04 น.
95 ครั้ง
0 ครั้ง
ส่องความสนิทแก๊งซูเปอร์สตาร์เกาหลีใน IN THE SOOP : Friendcation
11 ส.ค.14:59 น.
63 ครั้ง
0 ครั้ง
“ผกก เดวิด ลิทช์” สั่งทีมสร้างขบวนรถไฟ อลังการงานโซนี่
11 ส.ค.14:10 น.
70 ครั้ง
0 ครั้ง
“พลอย-ประพัตรา” ข้ามรุ่นสนามใหญ่ Mrs. Thailand World 2022
11 ส.ค.13:57 น.
113 ครั้ง
0 ครั้ง
บอกรักแม่กับ แจมบาร์ อร่อยสดชื่น ดีต่อใจ
11 ส.ค.13:53 น.
75 ครั้ง
0 ครั้ง
“โบว์ มนต์ริสสา” วาดภาพเซอร์ไพร์สวันแม่
11 ส.ค.09:47 น.
115 ครั้ง
0 ครั้ง