“ชัยรักษ์” เสริมความอร่อย ศูนย์อาหาร Halal เสิร์ฟ “ทุเรียน” เกรด A ส่งตรงจากสวน

25 พ.ค. 66 เวลา 13:55 น.

หากใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยว เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ เชื่อว่าคุณคงจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอาหารมากมายหลากรสชาติ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Siam Halal Center ศูนย์อาหาร Halal(ฮาลาล) โกดัง 7 ศูนย์อาหารที่รวบรวมอาหารรสเลิศไว้มากมาย ที่ผู้ทานไม่จำเป็นต้องเป็นพี่น้องชาวมุสลิมเท่านั้น ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็สามารถมาลิ้มรสความอร่อยได้ที่นี่

ด้วยแนวคิดของผู้บริหารคนเก่ง “ชัยรักษ์ เลิศพิริยะวณิชย์” ที่มีความตั้งใจรวบรวมอาหาร Halal ไว้ในที่เดียวกัน แม้จะเป็นเรื่องที่ยาก แต่เขาก็มีความตั้งใจที่จะตอบโจทย์นักชิมภายใต้มาตรฐานของ Halal เพื่อให้คนมุสลิมเข้ามาทานได้อย่างสบายใจ

“ตอนนี้เราก็รวบรวมร้านอาหาร Halal มาได้ประมาณ 5-6 ร้านแล้วครับ เรียกได้ว่าเป็น Halal Corner ชาวมุสลิมสามารถทานได้อย่างสบายใจ ตอบโจทย์ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ผมก็อยากจะยกระดับตรงนี้เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมที่กำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น ถือเป็นโจทย์ที่ยากพอสมควร แต่เราก็พยายามทำเต็มที่ แลก็จะมีร้านมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกครับ” “ชัยรักษ์” กล่าว

นอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของการรวบรวมอาหาร Halal รสเลิศไว้มากมายหลายร้าน เพื่อเป็นทางเลือกของผู้คนที่มาใช้บริการแล้ว MD คนเก่งก็สร้างความคึกคักให้ศูนย์อาหารแห่งนี้มากยิ่งขึ้น ด้วยการนำผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศไทยอย่างทุเรียนมาจัดจำหน่าย

“ชัยรักษ์” เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้เราก็พยายามทำให้ศูนย์อาหารแห่งนี้มีความคึกคักมากขึ้นครับ มีการนำทุเรียนผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศเข้ามาจำหน่าย เรามีการติดต่อจากเจ้าของสวนทุเรียนที่จังหวัดระยอง เป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนระยอง นำทุเรียนเกรด A ที่มาจากสวนทุเรียนออแกนิคที่มีคุณภาพ คัดสินค้าที่ดีมาจัดจำหน่ายที่นี่ครับ

“ทางสวนก็จะมีการวัดระดับความหวานที่พอดีก่อนที่จะคัดมาจำหน่าย ซึ่งได้มาจากต้นทุเรียนที่มีการรับสารอาหารที่ดีเลยทำให้ได้เนื้อทุเรียนที่ดีมาก”

อีกสิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าสร้างความสนใจให้กับเหล่านักชิมทุเรียนได้เป็นอย่างดีก็คือ การให้บริการในรูปแบบของทุเรียนบุฟเฟ่ต์ ซึ่งทางลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการทุเรียนเนื้อแบบไหน มีทั้งพันธุ์ก้านยาวโบราณ หมอนทองออแกนิค และทุเรียนนกกระจิบ เนื้อจะออกหวานมัน

“ทางเรามีพันธุ์กบชายน้ำจำหน่ายด้วยครับ ซึ่งพันธุ์นี้เราไม่ได้มาขายเป็นบุฟเฟ่ต์เพราะราคาค่อนข้างสูง ลูกค้าต้องสั่งจองล่วงหน้า เพราะสวนหนึ่งจะไม่เพียงไม่กี่ลูก ต้นหนึ่งออกอย่างมากก็แค่ 2 ลูกต่อปี ถ้ามองย้อนกลับไปช่วงก่อนนี้จะไม่มีพันธุ์กบชายน้ำในท้องตลอด เพิ่งจะมีเมื่อ 3-4 ปีที่แล้วครับ เพราะต้องใช้อายุเวลานานกว่าจะออกลูก กบชายน้ำก็เลยราคาสูง ราคาที่หน้าสวนกิโลกรัมละ 2,000 บาท เป็นอย่างต่ำ” “ชัยรักษ์” กล่าว

ต้องบอกว่าความคาดหวังในการทำบุฟเฟ่ต์ทุเรียนที่ศูนย์อาหาร Halal ถือเป็นความคาดหวังที่ต้องการให้คนไทย และนักท่องเที่ยวได้กินของดี คุณภาพเกรด A ซึ่งเป็นเกรดเดียวกันกับที่ส่งออกต่างประเทศ และเป็นส่วนที่มาจากการปลูกแบบออแกนิคด้วย จึงทำให้เนื้อทุเรียนที่นำมาให้นักชิมทั้งหลายได้ลิ้มรสจะแตกต่างจากทุเรียนทั่วๆ ไป

ถึงแม้ว่าจะหมดฤดูกาลทุเรียนไปแต่ที่ศูนย์อาหาร Halal ก็จะเตรียมผลไม้อื่นๆ ตามฤดูกาลมาจัดจำหน่ายในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ดังเดิม เพื่อให้นักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้มาชิมผลไม้ดีของอร่อยกันตลอดทั้งปีอีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถมาได้ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ ที่ศูนย์อาหาร Halal โกดัง 7 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง