4 ละครดัง ปังข้ามประเทศ

27 ก.ค. 64 เวลา 15:15 น.

หลังจากที่ช่อง 3 ผนึกกำลังกับ WeTV ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์ชั้นนำระดับคุณภาพในทวีปเอเชีย โดยได้นำละครของช่อง 3 ขึ้นสตรีมมิ่งโกอินเตอร์ด้วยผู้ใช้งาน 35 ล้านคนต่อเดือน เป็นปีที่ 3ต้องบอกว่าละครช่อง 3 มีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก และสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมต่างประเทศได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดช่อง 3 เดินหน้าส่งคอนเทนต์ละครสุดปังอีก 4 เรื่อง อย่าง “สองเสน่หา”, “มนต์รักหนองผักกะแยง”, “สร้อยสะบันงา” และ “กะรัตรัก” ให้ได้รับชมแบบ Exclusive เพิ่มความปัง ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV

ที่ผ่านมาช่อง 3 ได้คัดสรรละครดัง ขึ้นแพลตฟอร์ม WeTV แบบเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับผู้ชมทั้งในประเทศไทยและประเทศจีนร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2019 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาตลอด

โดยการคัดเลือกคอนเทนต์ละครเพื่อออกอากาศนั้น WeTV มีเกณฑ์การคัดเลือกที่ชัดเจน ซึ่งพิจารณาความโดดเด่นของเนื้อหา ตั้งแต่บริษัทผู้ผลิตไปจนถึงบทประพันธ์

ประเมินศักยภาพในการตีตลาดต่างประเทศของละครแต่ละเรื่อง และที่สำคัญคือความเหมาะสมลงตัวของนักแสดงที่จะต้องมีความเป็นสากล เพราะนักแสดงที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

สำหรับละครใหม่ทั้ง 4 เรื่อง ที่จะลงใน WeTV ครั้งนี้ ผู้ชมสามารถชมย้อนหลังได้แบบเอ็กคลูซีฟ หลังจากละครออกอากาศไป 2 ชั่วโมง ในประเทศไทยสามารถรับชมย้อนหลังแบบไม่มีโฆษณาคั่นได้ที่แพลตฟอร์ม WeTV เท่านั้น ตลอด 30 วันหลังการออกอากาศครั้งแรก ส่วนใน 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ สามารถรับชมในแบบ Non-exclusive ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนหลังละครจบทางทีวีได้เช่นเดียวกับในประเทศไทย

นับได้ว่าละครทั้ง 4 เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จของคอนเทนต์ช่อง 3 ที่จะส่งออกไปสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง