"เวิร์คพอยท์" รับข่าวดี “ร้องข้ามกำแพง” ขาย 7 ประเทศ

4 มิ.ย. 64 เวลา 14:44 น.

บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขยายธุรกิจขายลิขสิทธ์รายการได้อย่างสำเร็จต่อเนื่อง  ล่าสุด รายการร้องข้ามกำแพง  ที่นอกจากจะสร้างกระแสนิยมให้กับคนไทยทั้งประเทศ จนเรตติ้งพุ่งกระฉูดแล้ว  ยังขยายความนิยมไปสู่ต่างประเทศอีกด้วย  

โดยขณะนี้ 7 บริษัทผู้ผลิตในยุโรปซื้อลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงไปผลิตแล้ว ต่อเรื่องข่าวดีนี้ "ธนศักดิ์ หุ่นอารักษ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ เผยรายละเอียดให้ฟังว่า

“ตอนนี้ธุรกิจเรื่องการขายลิขสิทธ์ต่างประเทศ  ขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้ดีมากครับ ล่าสุด 7 ประเทศในยุโรปตอบรับการซื้อลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงในชื่อ The wall duet ไปผลิต  ซึ่ง 7 ประเทศคือ ประเทศฝรั่งเศส, เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์, อิตาลี, สเปน, เยอรมัน และ โปรตุเกส   

"ซึ่งทุกประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า  ชื่นชอบในรูปแบบของรายการที่นำเสนอการร้องเพลงที่ไม่เหมือนใคร และการทายปริศนาจากเบาะแสต่างๆ ที่มีทั้งความสนุกสนานและเซอร์ไพรส์สร้างเสียงหัวเราะและลุ้นได้ตั้งแต่ต้นจนจบรายการ  โดยแต่ละประเทศเตรียมจะผลิตเพื่อออกอากาศกันในเร็วๆนี้แน่นอน

"เรื่องการขายลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงไปต่างประเทศนี้  เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท Dong Tay  Promotion Corporation ของประเทศเวียดนาม ประเดิมซื้อซื้อลิขสิทธิ์รายการไปผลิตเป็นประเทศแรก 

"โดยทำการผลิตรวมทั้งหมด 19 ตอน ออกอากาศให้ได้ชมกันไปแล้วครับ  ทางช่องยอดนิยมอันดับ 1 อย่าง  VTV3  ซึ่งหลังจากออกอากาศก็สร้างกระแสความนิยมให้กับชาวเวียดนามได้ไม่แพ้ประเทศไทยเลยทีเดียวครับ”

รายการร้องข้ามกำแพงจึงถือได้ว่าเป็นเทรนด์รายการยอดนิยม และเรากำลังเดินหน้าที่จะปิดดีลอีกหลายประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง