หนุ่มหัวใจงามรักษ์ธรรมชาติ

30 มี.ค. 63 เวลา 13:00 น.

นอกจากจะเป็นฮีโร่ในจอแล้ว นักแสดงหลายคนก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นฮีโร่นอกจอคอยช่วยเหลือสังคมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงชายหรือนักแสดงหญิงก็ตาม ต่างก็ใช้ความสามารถ ความถนัด และกำลังทรัพย์ในการยืนมือมาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับ 5 หนุ่มคนบันเทิงหัวใจงามที่ให้ความสำคัญเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติมาโดยตลอด จนกลายเป็นฮีโร่นอกจอที่หลายคนชื่นชอบมาโดยตลอด

1.ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี

เริ่มต้นกันที่พระเอกผู้รักการผจญภัยอย่าง “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” พิธีกรรายการดังในอดีตอย่าง เนวิเกเตอร์ นอกจากจะชื่นชอบการท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว “ติ๊ก” ก็ยังเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติคนหนึ่งที่มักจะสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับผู้คนที่ติดตามความเคลื่อนไหวของเขาอยู่ตลอด

2.อเล็กซ์ เรนเดลล์

นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลช้างไทยแล้ว “อเล็กซ์ เรนเดลล์” ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่มีหัวใจรักษ์สัตว์ป่าและท้องทะเลไม่แพ้ใคร ที่ผ่านมา “อเล็กซ์” ไม่ได้แค่สนับสนุนช่วยเหลือเท่านั้น ที่ผ่านมาเขายังให้ความรู้เด็กๆ ในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

3.โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

เป็นอีกหนึ่งคนที่อนุรักษ์เรื่องทะเลไทยไม่แพ้ใคร สำหรับ “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” จนกลายเป็นที่มาของโครงการ “เก็บรักษ์” ออกตระเวนเก็บขยะตามสถานที่ต่างๆ แถมยังได้รับตำแหน่งเป็นทูตแห่งมหาสมุทร เพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

4.ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร

ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมมาเป็นอันดับแรก จนทำให้ “ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร” กลายเป็นโลโก้ดาราที่รักษ์สิ่งแวดล้อมไปอีกคน ความใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมนั้นยังส่งผลให้เขาต่อยอดธุรกิจส่วนตัวจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดีไซส์เพื่อสิ่งแวดล้อม ECO SHOP อีกด้วย

5.เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์

ที่ผ่านมา “เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์” ได้เป็นกระบอกเสียงรณรงค์เรื่องไฟป่า ด้วยการติดตามการปฏิบัติการของทีมดับไฟป่า ในพื้นที่ หางดง และ บ้านปง จ.เชียงใหม่ เรียกได้ว่าลงพื้นที่เหตุการณ์จริง เพื่อช่วยกันแก้ปัญหาไฟป่า

ทั้ง 5 หนุ่มคนบันเทิงเรียกได้ว่าแต่ละคนเป็นฮีโร่นอกจอตัวจริง ที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงรณรงค์การแก้ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่มีผลกระทบในวงกว้างที่ต้องใช้เสียงจากคนบันเทิงในการส่งต่อให้ผู้คนจำนวนมากเกิดความสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง