จี้จุด : ดารากับข้อหา ‘ดังแล้วหยิ่ง’ 

2 ส.ค. 61 เวลา 15:54 น.

ประเด็นเรื่องดาราดังแล้วหยิ่งดูเหมือนว่าจะมีออกมาให้เห็นอยู่เป็นระยะๆ โดยเฉพาะช่วงที่พระเอกหรือนางเอกประสบความสำเร็จกับผลงานละครเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนมีกระแสพูดถึงในวงกว้าง เวลาไปไหนมาไหนก็มักจะถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ และเข้าไปขอถ่ายรูปอยู่เป็นประจำ 

 การเข้าถึงดาราในสถานที่สาธารณะตรงนี้เองที่มักจะเป็นเหตุสร้างความเข้าใจว่าดาราบางคนดังแล้วหยิ่ง โดยเฉพาะกับตอนที่เข้าไปขอถ่ายรูปแล้วถูกดาราปฏิเสธ 

ล่าสุด “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ก็เป็นอีกหนึ่งที่ตกเป็นประเด็นดาราดังแล้วหยิ่ง ต้องยอมรับว่าจากการที่ “โป๊ป” ประสบความสำเร็จกับละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปมาก ได้รับความสนใจไม่ว่าจะตอนทำงาน ออกงานอีเวนต์ หรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิตส่วนตัว 

แน่นอนว่าดาราก็ย่อมที่จะต้องการเวลาส่วนตัวเหมือนคนทั่วไป บางครั้งจึงไม่สะดวกที่จะถ่ายรูปกับคนที่เขามาขอ ตรงนี้แฟนคลับหรือคนทั่วไปก็ต้องทำความเข้าใจมองดูถึงสถานการณ์และความเหมาะสมด้วย 

หากแฟนคลับหรือคนทั่วไปเข้าใจถึงเหตุผลการถูกปฏิเสธ เชื่อว่ากระแสข่าวตรงนี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน สิ่งหนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจกันให้ดีก็คือ ถึงจะเป็นดาราหรือบุคคลสาธารณะแต่คนเหล่านี้ก็ย่อมที่จะต้องการความเป็นส่วนตัวในบ้างครั้ง และมีการปฏิเสธคำขอเป็นครั้งคราวถือเป็นเรื่องธรรมดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง