จี้จุด : แอนิเมชั่น ‘๙ ศาสตรา’ ไทยทำ..ไทยต้องดู

19 ม.ค. 61 เวลา 15:36 น.

ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญสำหรับวงการภาพยนตร์แอนิเมชั่นของไทยที่ไม่เพียงเฉพาะคนไทยให้ความสนใจเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงต่างประเทศอีกด้วยกับผลงานเรื่อง “๙ ศาสตรา”

ผลงานอำนวยการสร้างโดย “EXFORMAT FILMS” ที่ใช้สองผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “ณัฐ ยศวัฒนานนท์” และ “กันย์ พันธุ์สุวรรณ” มาถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยของ “อ๊อด” เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ “เทหะยักษา” เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร

 

 

เนื้อเรื่องมีการเชื่อมโยงกับอาวุธวิเศษในตำนาน “๙ ศาสตรา” ที่เกิดขึ้นจากอุกกาบาตดาวหางสีเขียวมรกต โดยผู้ที่จะใช้ได้ต้องมีคุณสมบัติทั้ง 9 อันได้แก่ เชี่ยวชาญ, กล้าหาญ, เสียสละ, เข้มแข็ง, ปกป้อง, เมตตา, สติ, สมาธิ และ ศรัทธา ผสานกับศาสตร์แห่งการต่อสู้มวยไทย 

ความน่าสนใจของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ภาพแอนิเมชั่นที่สวยงาม หรือเรื่องราวที่น่าติดตามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการนำศิลปะการต่อสู้แบบแม่ไม้มวยไทยเข้ามาถ่ายทอดในเรื่องนี้

โดยท่าการต่อสู้นั้นได้มีการอ้างอิงมาจากท่ามวยไทยที่ถูกต้องตามตำราจากค่ายมวย “เจริญทอง” และการศึกษาการใช้ท่าพลิกแพลงต่างๆ จากคลิปบนยูทูปโดยครูมวยโบราณมาเป็นต้นแบบ สร้างความสมจริงให้กับผลงาน

เมื่อมีมวยไทยเข้ามาเกี่ยวข้องก็ย่อมที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี ตอนนี้แอนิเมชั่นเรื่อง “๙ ศาสตรา” ได้ทำการขายลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงอีกหลายประเทศในแถบเอเชียที่จะนำไปจัดฉายให้ชมด้วยเช่นกัน

ในส่วนของนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์เรียกได้ว่ามีคนบันเทิงคุณภาพมากมายมาร่วมให้เสียง ไม่ว่าจะเป็น “ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน”, “น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์”, “โบว์-สาวิตรี สุทธิชานนท์”, มิวสิค-รัชพล แย้มแสง”, “ศิริชัย เจริญกิจธนกุล พากย์“, “นิมิตร ลักษมีพงษ์” และ “สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์” เป็นต้น

ทุกคนสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาผสมผสานกับเรื่องราวที่น่าสนใจก็ยิ่งทำให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้กลายเป็นผลงานที่คนไทยไม่ควรพลาด

 

 

แอนิเมชั่นเรื่อง “๙ ศาสตรา” ถือเป็นอาวุธเด็ดของคนไทยที่จะสร้างชื่อเสียงและความประทับใจไม่แพ้ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องก่อนที่เคยมีมา นำเรื่องราวศิลปะการต่อสู้ของมวยไทยมาประกาศศักดาและโชว์เสน่ห์ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ว่าผลงานของคนไทยก็โดดเด่นไม่แพ้ชาติใดในโลก

เมื่อคนไทยผลิตแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมมาให้ชมกันแล้ว เราคนไทยก็ไม่ควรพลาดที่จะร่วมสนับสนุนติดตามผลงานเรื่อง “๙ ศาสตรา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง